ỐNG THÉP ĐEN VÀ ỐNG THÉP MẠ KẼM CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC NHAU

Thực tế hiện tại, sẽ không khó để bạn thấy ống thép ở nhiều công trình khác nhau, chúng dường như là vật dụng không thể thiếu trong xây dựng. Đóng nhiều vai trò khác nhau, chúng linh hoạt với nhiều chức năng, chưa kể khả năng lắp đặt, sửa chữa nhanh chóng, chi phí tiết kiệm là nhiều những ưu điểm từ loại vật liệu này mang lại.

Nếu nói về độ phổ biến từ các loại ống thép, chắc chắn ống thép đen và ống thép mạ kẽm luôn là 2 mẫu cần được nhắc tới đầu tiên. Chúng phổ biến và xuất hiện trên đa số công trình khác nhau, tuy vậy với hình thái gần giống nhau, sẽ khá khó để nhận biết chúng. Có không ít người thường nhẫm lẫn 2 mẫu ống thép này với nhau, vậy có cách nào để phân biệt được chúng. Hãy cùng tìm hiểu ngay đây.

Bạn nên phân biệt được 2 mẫu này vì mỗi loại chúng sẽ có một đặc điểm riêng, đặc trưng riêng nên bạn cần thật kỹ càng khi chọn lựa để đảm bảo hợp nhất cho công trình, hỗ trợ một cách tốt nhất cho công trình.

Với ống thép mạ kẽm.

Ống thép mạ kẽm có hình thái khá bóng và mịn, chúng được phủ bởi một lớp kẽm phía ngoài, chúng đảm bảo được độ bền, khả năng chịu lực tốt và ít bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Thông thường, chúng được tận dụng nhiều trong nhiều đường ống nước, bởi chúng có độ bền cao, chịu lực tốt chưa kể nhiều tính năng về uốn dẻo khiến chúng linh hoạt trong nhiều công trình khác nhau.

Với kẽm vốn là chất ngăn chặn được khá nhiều ảnh hưởng từ hóa chất, có tuổi thọ cao hơn, vì vậy bạn dễ thấy chúng nhiều trong các khu vực từ ven biển hoặc trong nhiều nhà máy sản xuất.

Với ống thép đen.

Ống thép đen có hình thái bên ngoài màu xám, chất liệu chủ yếu và thép và không có lớp mạ hay bảo vệ nào bên ngoài. Chúng vẫn đảm bảo được độ bền khá ổn cũng như chiuj lực tốt, tuy nhiên nếu so với loại được mạ kẽm bên trên thì chúng thua kém khá nhiều, khó đạt được mức bền như chúng.

Thông thường, ống thép đem hay được tận dụng tại nhiều công trình mang tính khá đặc thù, hoặc có thể trong nhiều công trình nhỏ, không yêu cầu quá khắt khe về chúng.

Ngành xây dựng và cơ khí là 2 ngành bạn dễ thấy chúng được tận dụng nhiều nhất.

Thực tế, 2 mẫu ống thép này không quá khác biệt, chỉ với vẻ bề ngoài là bạn đã dễ dàng nhận ra được chúng. Mặc dù về tính chất chúng mang nhiều điểm khác, tuy vậy cả 2 đều được tận dụng rất nhiều do mỗi loại chúng phù hợp cụ thể với từng công trình, mục đích khác nhau.

Liên Hệ:
Điện thoại: 0933 86 77 86 – 024 6253 99 42 – 024 625 388 22
Hotline: (+84)9 33 86 77 86 - (+84)98806523