Hướng dẫn lắp đặt máy bơm với ống thép không gỉ phòng cháy chữa cháy

 

Ngày nay, các công trình kiến trúc cũng như nhà ở ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu phòng cháy chữa cháy cũng ngày một tăng cao. Trông một hệ thống phòng cháy chữa cháy thì máy bơm nước chữa cháy là một thiết bị rất quan trọng, hệ thống sẽ không thể hoạt động nếu thiếu nó. Máy bơm nước chữa cháy như một nguồn cấp nguyên liệu qua các đường ống thép, ống thép không gỉ để dập tắt đám cháy. và để có thể lắp đặt máy bơm chữa cháy một cách hiệu quả, an toàn và tăng tuổi thọ của máy bơm chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Vận chuyển máy bơm nước chữa cháy

 

huong-dan-lap-dat-may-bom-voi-ong-thep-khong-gi-phong-chay-chua-chay-1

 

Khi vận chuyển cần chú ý khi nâng máy vận chuyển phải sử dụng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm móc vào 2 ống thép, ống thép không gỉ đường kính tối thiểu 40mm xuyên qua 4 lỗ ở chân để máy, sau đó dùng cần cẩu có tải trọng thích hợp để di chuyển máy bơm đến vị trí lắp đặt. Khi nâng di chuyển máy thì điểm nâng luôn luôn phải ở phía trên thẳng trọng tâm của máy, các thiết bị cần phải được đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ máy. Sử dụng các vật liệu mềm, giảm sóc để lót lên thành máy bơm nhằm tránh việc làm xước và hư hỏng máy bơm.

Lắp đặt máy bơm nước chữa cháy

Vị trí lắp đặt máy bơm nên chọn vị trí lắp đặt máy bơm ở gần ngay hồ nước cứu hỏa nhất có thể để có thể hút nước dễ dàng hơn. Đặt máy bơm ở tại vị trí làm sao cho thuận tiện nhất cho việc thao tác, vận hành và bảo dưỡng máy trong quá trình sử dụng máy được dễ dàng thuận tiện.

Nền bệ lắp đặt máy bơm thì nên sử dụng bê tông mác 300 gia cương thêm thép chịu lực phía trong để bảo đảm độ bền vững và phải chịu được trọng tải của máy bơm khi đặt mát lên trên nền bệ.

Bilong cố định chân máy bơm dùng 4 cục cao cu chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 bulong nở.

Ống hút dẫn nước khi lắp đặt ống thép không gỉ, phải thực hiện đúng theo thứ tự và vị trí gồm có: van 1 chiều, phụ kiện nối ống thép không gỉ , van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút phải được gắn bộ lọc rác nhằm ngăn không cho rác thải dưới đáy hồ lọt vào đầu bơm gây hư hỏng cánh máy bơm. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc nước dưới đáy hồ là 300 mm, khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ là 400 mm, chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không lớn hơn 4500mm.

 

huong-dan-lap-dat-may-bom-voi-ong-thep-khong-gi-phong-chay-chua-chay-2

 

Ống bô thổi khí thải nếu thiết bị này được lắp đặt bố trí hướng ra ngoài trời, ở đầu cuối của ống thải cần phải làm nón che, phụ kiện nối ống thép không gỉ kết thúc để tránh nức mưa rơi vào bên trong máy theo đường ống bô. Trường hợp ống bô được lắp đặt trong nhà thì lưu ý tới hướng thổi gió và vị trí người làm nhiệm vụ thao tác trên máy để giảm tối thiểu ảnh hưởng của khói đến người điều khiển.

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty chuyên phân phối phụ kiện nối ống như Côn, mặt bích, cút, Te, van...hay ống thép không gỉ... hãy đễn công ty TAP INTERNATIONAL., JSC. chuyên phân phối cho mọi đại lý, mọi công trình trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 32 Lô N4D, Khu Đinh Đinh Cư X2A, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 4 666 191 71 - (+84) 4 625 388 22 - (+84) 4 625 399 42

Điện thoại di động: (+84) 933 86 77 86, -, (+84) 983 673 798

Email: info@tapgroup.vn - yen.nguyen@tapgroup.vn

Website: http://tapgroup.com.vn - http://tapgroup.vn