Điểm khác biệt giữa cút thép và khớp nối mềm

Người ta thường nói rằng kiến thức là vô hạn. Đối với thế giới cơ khí, các bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn đúng khi đứng trước hàng loạt khái niệm, một hệ thống các chi tiết cầu kì, phức tạp và đa dạng. Vậy giữa co thép và khớp nối mềm có gì giống và khác. Các bạn hãy cùng tapgroup.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

cut-thep-ma-kem

Đúng như tên gọi, co - cút nối ống được chế tạo từ hợp kim thép. Để tăng cường đặc tính cơ lý cho sản phẩm, mỗi nhà sản xuất lựa chọn một phương thức khác nhau, cụ thể là trang bị những lớp “chiến bào”, giúp cút thép chống chọi được với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường tự nhiên. Ở Việt Nam, độ ẩm là hung thần của kim loại. Nó tham gia vào quá trình oxy hóa và khiến các bề mặt kim loại han gỉ. Tuy nhiên, những loại co - cút thép được mạ kẽm hay sử dụng chất liệu cao cấp như inox 304, người lắp đặt không cần phải lo lắng về hiện tượng tiêu cực này.

Co - cút thép được chế tạo theo nhiều quy chuẩn đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, Elbow ASTM A234 dựa theo tiêu chuẩn của Mỹ vẫn được đánh giá cao hơn cả. Với độ cứng tuyệt vời cùng độ bền kéo lý tưởng, khả năng chống ma sát ấn tượng, sản phẩm có thể làm việc trong môi trường làm việc phức tạp, áp suất cao.

cut-thep-ma-kem

Về vai trò, cút thép mang trên mình sứ mệnh là phụ kiện nối ống, định hướng dòng chảy. Các bạn có thể lựa chọn các góc chuyển đổi khác nhau, tuy nhiên được ứng dụng nhiều nhất vẫn là loại cút thép 45°, 90°, 180°. Kích thước của nó cũng phong phú, từ chiều dài cho đến độ dày.

Trong khi đó, khớp nối mềm được ứng dụng cho những vị trí thẳng hay độ cong cho phép. Công dụng cụ thể của nó là hấp thụ rung động. Thêm vào đó, vòng ron làm kín bằng thép không gỉ có vai trò nối với ống. Tương tự như cút thép, khớp nối mềm cũng được chế tạo theo những tiêu chuẩn quốc tế như ANSI, DIN hay JIS. Nhìn chung, loại phụ kiện nối ống này phù hợp với việc chuyển dịch chất lỏng, áp lực không quá cao, nhiệt độ làm việc không quá hà khắc.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hai sản phẩm là co (cút) thép và khớp nối mềm. Tuy cùng có nhiệm vụ nối ống nhưng chúng khác nhau hoàn toàn về bản chất, cấu tạo. Qua đó, các bạn đã có thêm những kiến thức mới về vật liệu kỹ thuật. Để sở hữu sản phẩm chất lượng cao, bền vững với thời gian và hoạt động hiệu quả, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi - Tap Group internation..,jsc theo địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0933 86 77 86 

Email: info@tapgroup.vn