Cút thép, khuỷu ống phụ kiện ống thép quan trọng

Có lẽ với nhiều người không phải là dân về kỹ thuật thì hoàn toàn không thể hiểu thế nào là cút thép hay khuỷu ống trong ống thép đúc. Một thuật ngữ hoàn toàn rất chuyên ngành, dùng để chỉ một loại phụ tùng nối ống. Giúp gắn kết hai ống có cùng kích thước lõi trong làm thay đổi dòng chảy.Bạn hãy hình dung giống như câu chuyện “Cây tre trăm đốt” lúc nhỏ ta được học. Cây tre một trăm đốt quá dài làm anh chàng nông dân không thể nào di chuyển được ra khỏi khu rừng mặc dù đã sử dụng tất cả các biện pháp. Vậy nên ông bụt hiện lên mới cho hai câu thần chú là “khắc nhập” và “khắc xuất” giúp cho việc tháo và nối các đốt tre. Còn ngày nay những ống thép dài trong kỹ thuật thì làm cho việc sản xuất và vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Không những vậy, đâu phải lúc nào chúng ta cũng cần những ống thép đi theo đường thẳng. Bởi vậy có thể hình dung câu thần chú của ông bụt cho bây giờ chính là những cút thép. Chúng có rất nhiều loại giúp bạn có thể nối theo đường thẳng hay nối theo đường xiên hoặc có thể nối theo hình xoắn ốc,.. với sự chênh lệch ở nhiều góc độ khác nhau.

Trên thị trường hiện nay thì cút thép chiếm đến 80% phụ tùng nối ống. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành đòi hỏi có sử dụng ống thép làm ống dẫn như dầu khí, hóa chất, phân bón, bột, bơm điện, công nghiệp sản xuất giấy,… được dùng để nối với các vòi, van hay để thay đổi dòng chảy,..

Và những thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm khi chọn cút thép là độ dày vách. Bởi với mỗi loại ống khác nhau hay để đảm bảo an toàn thì cần phải chọn những cút thép có độ dày vách thích hợp. Bên cạnh đó cũng đừng nên bỏ qua chất liệu của cút thép, hiện nay có các chất liệu mà bạn có thể tham khảo như: thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ, thép lạnh, thép chịu nhiệt,.. bởi vậy tùy theo từng môi trường cũng như loại chất trong ống dẫn mà bạn có sự lựa chọn cho thích hợp. Ngoài ra vẫn còn có một vài thông số nữa như: đặc tính kỹ thuật, tiêu chuẩn,…

Hi vọng với một vài thông tin cung cấp sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn khi muốn tham khảo tìm hiểu.

Tap Group chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, cút thép, tê thép đen, cúthàn inox, mặt bích, van các loại.

Thông tin liên lạc :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 32, Lô N4D, khu tái định cư X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024 666 191 71 – 0933 86 77 86 – 0983 673 798

Email : info@tapgroup.vn

Website : http://tapgroup.vn