Cút thép không gỉ 304 hàn giá trị thực tới tay người tiêu dùng

Trên thị trường giá của Niken tăng liên tục thì những dòng sản phẩm chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và cút thép không gỉ 304 hàn là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, những nơi mà Cút thép 304 là lựa chọn chủ yếu. Cút thép không gỉ 304 hàn của tapgroup.vn có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken.

Giá cả:

Trong tình hình giá của Niken tăng liên tục thì những dòng Inox chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Cút thép không gỉ 304 hàn là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, mà Cút thép 304 là lựa chọn chủ yếu. Cút thép không gỉ 304 hàn có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken. Chính điều này làm cho Cút thép 304 hàn có nhiều tính chất tương tự inox 304 và có được bề ngoài giống như Cút thép 304.

Như đã biết, thì Inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom, chính vì điều này đã tạo cho Inox một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn Niken được biết đến là một trong những yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic công với khả năng gia công tuyệt vời cho Inox.

Cút thép 304 có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Một trong những nguyên tố cấu tạo thành Austenitc, thì có rất nhiều các nguyên tố có thể thay thế cho Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox), Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic), Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng cho sản phẩm, Đồng (Cu) là nguyên tố góp phần làm ổn định pha Austenitic.

Trong Cút thép không gỉ 304 hàn, thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:

+ Cút thép không gỉ 304 hàn: 4.5% Niken và 7.1% Mangan

+ Cút thép 304: 8.1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần như thế này đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Cút thép không gỉ 304 hàn xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên.

Độ bền và khả năng gia công

Khối lượng riêng của Cút thép không gỉ 304 hàn thấp hơn nhưng độ bền của Cút thép không gỉ 304 hàn cao hơn 10% so với inox 304

Do cùng khả năng dãn dài so với inox 304, nên cút thép thể hiện được tính chất tương tự như 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mòng. Nhưng trong chừng mực nào đó thì Cút thép 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn Cút thép không gỉ 304 hàn (điều này là do sự ảnh hưởng của nguyên tố Mangan lên Cút thép không gỉ 304 hàn, làm Cút thép không gỉ 304 hàn cứng hơn so với Cút thép 304)

Khả năng chống ăn mòn

Khi phân tích thành phần hóa học (TPHH) của cút thép không gỉ 304 hàn thì ta thấy hàm lượng Chrom của Cút thép không gỉ 304 hàn thấp hơn inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà Cút thép không gỉ 304 hàn có khả năng chống ăn mòn thấp.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)93 386 77 86

Email: info@tapgroup.vn