CÙNG TÌM HIỂU ỐNG THÉP HÀN VÀ ỐNG THÉP ĐÚC.

Ống thép hiện tại không còn quá xa lạ với nhiều người, thực tế bạn rất dễ nhận thấy chúng trên nhiều công trình, tòa nhà xây dựng khác nhau. Khá nhiều người lầm tưởng rằng chúng được tận dụng trong các đường ống mà thôi. Tuy vậy, chúng có nhiều tính năng hơn bạn tưởng.

Với ống thép, tùy hình dáng, kích cỡ mà bạn dễ tận dụng chúng trong nhiều công trình khác nhau. Với đường ống to, chúng được tận dụng để lưu thông đường nước, nhiều đường truyền quan trọng, còn đường ống nhỏ hơn, chúng tận dụng cho công trình nhỏ hơn.

Chúng còn phân biệt theo hình dáng, thông thường là tròn và vuông. Nếu hình tròn chúng dễ lắp đặt hơn thì ống thép vuông nhìn chắc chắn và dễ dựng khung hơn nhiều.

Ngoài ra, chúng còn chia thành ống thép hàn và ống thép đúc. Vậy 2 loại ống thép này có gì khác nhau, bạn nên phân biệt chúng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Ống thép đúc.

Cách sản xuất mẫu ống thép đúc này chúng đặc biệt và có vẻ chắc chắn hơn. Với cách làm bằng ép đùn, nung với lửa nóng tại độ chắc và duy trì hình dáng sau đó chúng được cho ra ngoài và tạo thành ống thép như bạn thấy.

Ống thép đúc là mẫu ống thép được tận dụng khá nhiều do các điểm nổi trội từ chúng khá cao. Chắc chắn và chịu áp lực lớn là ưu điểm nên kể tới về chúng. Nếu so với nhiều mẫu khác, độ bền, chắc từ chúng luôn cao hơn khá nhiều.

Chưa kể, chúng có độ ổn định lớn, khó hiện lên nhiều lỗi, trong quá trình sử dụng cũng vậy, chúng cũng khá chắc chắn, dễ lắp đặt hơn nhiều.

Với ống thép đúc, chúng được tận dụng trong khá nhiều công trình, mục đích khác nhau.

Ống thép hàn.

Ống thép hàn có khá nhiều đặc trưng từ cách chế tạo sản xuất. Để sản xuất ra chúng cần qua khá nhiều công đoạn khác nhau, với cách gia công chính từ sức nóng của hàn tạo nên. Chúng thường linh hoạt và nhẹ hơn nếu so với nhiều mẫu khác.

Ống thép hàn thường được tận dụng khá nhiều trong nhiều không gian khác nhau. Với công trình nhỏ, cần sự linh hoạt thì chắc chắn chúng dễ hợp hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu xét về độ bền chúng không được bền như thép đúc, ngược lại chúng linh hoạt và dễ dàng khi di chuyển, lắp đặt hơn.

Nhìn chung, mỗi loại mang điểm mạnh, đặc trưng riêng, mỗi công trình phù hợp nhất định với một mẫu nhất định, nên nếu bạn muốn chọn mẫu ống thép cho công trình, bạn nên chú ý tới các yêu cầu, đặc trưng từ công trình để chọn mẫu phù hợp nhất.

Liên hệ báo giá và mua hàng

Địa chỉ:Lô N4D khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: (+84)9 33 86 77 86 - (+84)98806523

Email: info@tapgroup.vn