Co thép đúc và co thép hàn có gì khác biệt?

Nhu cầu chọn mua và tìm hiểu về phụ kiện nối ống ngày một tăng cao. Đây là kết quả của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, sản phẩm co thép được nhiều người quan tâm. Xét về quy chuẩn, chúng ta có thể phân ra thành Elbow ASTM A234 hay tiêu chuẩn ANSI, DIN, JIS… Tuy nhiên, xét về phương thức sản xuất, người ta lại chia thành co thép hàn và co thép đúc. Hai dòng sản phẩm này có gì khác biệt? Các bạn hãy cùng tapgroup.vn đi tìm đáp án chính xác và chi tiết nhất nhé!

co-thep-astm-a234-chat-luong

Trước tiên, chúng ta sẽ  khám phá đặc điểm của co thép hàn. Căn cứ vào mục đích sử dụng mà sản phẩm bao gồm nhiều chủng loại, làm việc trong những môi trường khác nhau, cụ thể là:

+ Co thép mạ kẽm áp lực thấp: Nó được ứng dụng để làm đường ống dẫn nước, các dung dịch hoặc thoát khí có áp lực thấp.

+ Co thép hàn điện đường kính lớn: Sản phẩm này cũng chuyên để nối ống dẫn nước và thoát khí áp lực thấp.

+ Co thép dẫn dung dịch khoáng sản: Ở đây, người ta dùng phương pháp hàn thẳng. Vai trò chủ đạo của nó là làm đường ống dẫn nước thải trên cao.

+  Co thép inox dùng trong kết cấu cơ khí: Chức năng của nó là phục vụ chế tạo và lắp ráp các kết cấu cơ khí trong xe tải, xe ô tô…

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang đối tượng co thép đúc. Người ta lựa chọn phương pháp sản xuất là ép đùn, sau đó rút phôi ra từ lò nung kim loại. Thế mạnh của ống thép đúc là có độ bền cơ học ấn tượng. Xét trên tiêu chí công nghệ chế tạo, co thép đúc được phân thành co thép đúc cán nóng và cán nguội.

co-thep-sch40-tap-group-1210

Điểm khác biệt giữa hai quy trình này là gì? Các bạn hãy theo dõi sơ đồ biểu diễn dưới đây:

– Đối với phương pháp cán nóng: Nung nóng phôi tròn ->  Thực hiện khoét lỗ và đẩy áp -> Thoát lỗ -> Định hình kích thước đường kính -> Làm mát -> Ống phôi -> Nắn thẳng.

Sau đó nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra áp lực. Nếu sản phẩm đạt yêu cầu nó sẽ  được đánh dấu và nhập kho.

Quy trình sản xuất co thép cán nguội lại có sự khác biệt. Ở đây phôi tròn vẫn được nung nóng, khoét lỗ và chỉnh đầu.  Tuy nhiên nó phải trải qua các thao tác xử lý như rửa acid, mạ kẽm, cán nguội liên tục.

Như vậy, chúng ta đã thấy được những đặc điểm cơ bản của co thép đúc và co thép hàn.

Để đặt mua sản phẩm với giá thành hợp lý, quý khách vui lòng liên hệ với tapgroup.vn theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0933 86 77 86

 Email: info@tapgroup.vn