CÁC TIÊU CHÍ VỀ LỰA CHỌN ỐNG THÉP BẠN NÊN BIẾT

Ống thép thuộc một loại nguyên vật liệu dùng trong xây dựng, chúng góp phần hỗ trợ cho quá trình xây dựng, thông thường chúng được gắn trong các khung hoặc trong nhiều bước của một quá trình xây dựng.

Hiện tại, loại ống thép phổ biến nhất được tận dụng nhiều nhất là ống thép mạ kẽm ,với tính tiện lợi, phổ thông, chúng gần như xuất hiện trong hầu hết các công trình từ lớn hay nhỏ.

Chúng tương đương như cái tên bạn thấy, chất liệu chính là kẽm và được mạ bên ngoài bởi một lớp kẽm mỏng. Với đặc tính chắc chắ, bền bỉ, khó bị han gỉ, chưa kể tới nhiều ưu điểm như cách lắp đặt dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí bảo trì thấp, bởi vậy lợi ích kinh tế từ chúng mang đến khá cao.

Với nhiều điểm mạnh như vậy, ống thép mạ kẽm luôn là vật liệu được ưa chuộng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn chọn mua bất kể đồ vật gì cũng vậy, bạn vẫn cần nhiều tiêu chí để chọn mua một cách thỏa đáng và hợp lý nhất. Vậy bạn cần chú ý tới những tiêu chí nào, hãy cùng đánh giá ngay sau đây.

Tiêu chí chung khi bạn chọn ống thép mạ kẽm là về kích thước, áp lực nhiệt độ,…là điều bạn cần chú ý tới đầu tiên, tất nhiên bạn vẫn cần xem xét tới nhiều yếu tố về công trình, quá trình xây dựng để hợp nhất chứ không gặp nhiều khó khăn hay bị lệch đi không hợp với việc xây dựng từ bạn.

Tiêu chí thiết yếu bạn cần chú ý khi chọn ống thép mạ kẽm.

Chọn ống ống theo hình dáng.

Tất nhiên, khi bạn chọn ống thép cho công trình bạn nên chú ý tới hình dạng của ống, cụ thể, bạn nên chú ý tới độ phù hợp, có khá nhiều hình dáng cho ông thép, từ tròn hay vuông. Bởi vậy, bạn nên chú ý để chọn sao cho phù hợp và hợp lý nhất, không bị chênh.

Thông thường, ống thép tròn hay được tận dụng trong nhiều công trình về đèn chiếu sáng, đường ống, lan can,…. và ống tròn cũng là mẫu được áp dụng nhiều nhất. Còn với mẫu vuông, chữ nhật,… thường được tận dụng làm khung là nhiều.

Dựa theo đường kính.

Ống thép thường được lắp đặt xen kẽ trong nhiều không gian, bởi vậy, để chúng hợp nhất bạn cần chú ý tới đường kính sao cho linh hoạt nhất. Nhiều ống được tận dụng để chứa nước,.. nên cần tính toán đường kính sao cho vừa nhất.

Độ dày.

Độ dày từ ống thép là thứ quyết định về độ bền, mức chịu lực ra sao. Nếu bạn dùng trong gia đình nhà riêng thì có thể chọn mẫu mỏng mà thôi, còn nếu chọn cho các công trình lớn hơn thì nên chọn mẫu dày, chắc hơn.

Và đó là các tiêu chí cơ bản cần có, thứ bạn nên xem xét trước tiên khi chọn mua ống thép. Thực tế điều này không hề khó khăn, bạn chỉ cần tập trung một chút về mục đích chọn mua, kích cỡ công trình cần có sao cho hợp lý nhất.