Các loại mặt bích được sử dụng nhiều trong xây dựng

Có thể nói rằng nếu bạn không quá quan tâm tới xây dựng, không hay tìm hiểu các thông tin về chúng thì sẽ khá khó để biết đến mặt bích,Mặt bích slip on A182,Mặt bích ASTM A182 FXM-11. Thực tế khi nhắc tới cụm từ này, có không ít người không biết chúng là gì, không biết chúng có lợi ích ra sao, dùng để làm gì. Bài viết này sẽ cung cấp tới bạn thông tin về loại nguyên liệu có tên khác lạ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều công đoạn xây dựng.

Mặt bích là gì?

Nói về mặt bích nhiều người có thể không biết, tuy nhiên nếu nói về đường ống – từ này có vẻ thông dụng hơn nhiều. Và mặt bích là vật liệu để kết nối các thiết bị đầu cuối, chúng tạo nên một hệ thống hoàn hảo, kết nối được các chi tiết với nhau.

Mặt bích có hình thái dưới dạng hình tròn hoặc vuông với nhiều kích cỡ khác nhua, là sản phẩm được làm bằng phương pháp cơ khí, với nguyên liệu tạo thành là thép không gỉ, nhựa, đồng bạn dễ thấy. Chúng giúp kết nối các chi tiết để tạo tổng thể liền mạch.

Hiện tại trên thị trường có không ít loại mặt bích, tuy nhiên nếu nói về độ phổ biến thì hầu như chúng gòm 2 loại chính sau:

  • Mặt bích hàn cổ

Trong phân khúc mẫu mặt bích này, chúng dễ dàng đáp ứng nhiều yêu cầu từ các công trình lớn đến nhỏ hơn. Linh hoạt trong thiết kế cộng với độ chắc chắn cần có trong mỗi hàn butt weld, được tạo ra bằng phương án rèn, với độ dày thường khá mỏng mà vẫn đảm bảo độ chắc rất cao.

Welding Neck flange: Mặt bích có cổ, cổ chúng được hàn với đầu ống bằng thiết kế vát mép, chúng  là mẫu được tận dungh nhiều trong nhiều chuỗi đường đuống quan trọng, phục vụ công trình lớn.

Welding Neck flange cũng khá phổ biến trong nhiều hệ thống đường ống áp lực cao, với đặc trưng từ chính thiết kế, chúng không làm gia tăng áp suất, ngược lại chúng giảm được điều này, không làm tập trung lượng áp suất lớn của hệ thống.

  • Mặt bích hàn bọc đúc.

Loại mặt bích này thích hợp hơn với đường ống với kích thước nhỏ, áp lực cao. Chúng nối với đường ống bằng mỗi hàn phía trước mặt, và cách lắp đặt cũng khác với loại trước.

Mẫu này được lắp đặt bằng cách đường ống được đưa vào trong.

  • Mặt bích hàn trượt.

Mẫu này có đường kính trong khá to, chúng tạo điểm đặc trưng để chúng dễ trượt thoải mái trong đường ống mà không có vấn đề hay khó khi sửa chữa, lắp đặt.

Chúng không đượng hàn với phụ kiện fiting trực tiếp.

  • Mặt bích ren.

Mẫu mặt bích này chúng kết nối với hệ thống ống ngay bằng mỗi thép ren, , chúng khá dễ lắp mà thooii, khi mặt bích được coi là ren bên trong và phần đường ống bao quanh phía ngoài hay là ren ngoài.

Mẫu này không có nhiều độ chắc chắn, chúng dễ cháy, khó chịu áp lực tốt, tuy vậy tại các đường ống mà ở đó bạn không áp dụng phương án hàn nối, nơi khó chịu được việc nóng, nhiều đường ống trong khu vực nhỏ sẽ là những nơi áp dụng mặt bích nhiều hơn.

  • Mặt bích mù.

Tại sao chúng có tên mặt bích mù thì do chúng khác với nhiều mẫu trê, chúng không có lỗ giữa, chúng là hình tròn khuyết, được tận dụng để đóng kín đường ống, dễ dàng lắp đặt và tháo ra hơn nhiều.

  • Mặt bích lỏng.

chúng thường được gắn kèm với đoạn ống ngắn, chúng được gắn với ống thông qua phụ kiện Stub End.

Bạn thường thấy mặt bích lỏng xuất hiện trong đường ống có áp lực khá thấp, trong các ứng dụng phổ biến, không yêu cầu cao về độ chắc chắn hay không yêu cầu chất lượng quá cao.

Và trên đây là các mẫu mặt bích phổ biến được tận dụng nhiều nhất, hi vọng bạn sẽ tham khảo và đưa ra được quyết định ưng ý.

Mọi chi tiết hợp tác và báo giá về sản phẩm xin liên hệ:

Hotline: 0933867786

Email: info@tapgroup.vn

Website: http://tapgroup.vn