Các loại mặt bích được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mặt bích thuộc vật liệu về cơ khí được tận dụng khá nhiều hiện tại. Thông thường, chúng có hình thái là hình vuông hoặc hình tròn được tận dụng nhiều nhất. Nếu không chú ý tới chúng, chắc chắn bạn khó nhận ra, khó biết chúng là gì hay có tác dụng ra sao.

Bạn chỉ cần chú ý trong nhiều đường ống hiện tại, chắc chắn bạn dễ tìm thấy chúng trong hầu hết đường ống. Chúng giúp hoàn thành hề thống đường ống khi chúng giúp lưu thông hay dẫn các chất phía trong ống.

Thông thường, chúng được tận dụng khá nhiều để kết nối các đường ống với nhau, thông qua bulong để kết nối với đường ống. Tác dụng chính từ mặt bích là giúp kết nối đường ống cùng nhau, đễ lắp, thảo trong nhiều công trình nên việc bảo dưỡng hay bảo trì nếu chúng có sự cố cũng nhanh và dễ hơn nhiều.

Mặc dù cái tên có vẻ xa lạ, tuy vậy chúng luốn là thiết bị quan trọng và luôn được tận dụng, xuất hiện khá nhiều trong hầu hết đường ống ở hiện tại. Vậy hiện tại, có các loại mặt bích nào được tận dụng và ưa chuộng nhiều nhất.

Mặt bích mù.

Mặt bích mù thường tận dụng để bịt kín đường ống, chúng thường xuất hiện ở cuối đường ống, cuối đường thi công, là phần giúp kết thúc một đường ống. Chúng không có lỗ ở mặt giữa, tuy vậy, chúng vẫn dễ hàn, bắt bulong nhanh chóng để kết nối tới đường ống.

Mặt bích rỗng.

Loại mặt bích này được tận dụng là thiết bị giúp kết nối 2 phần đường ống với nhau, tạo dòng chảy xuyên suốt trong đường ống. Chúng được ép kín với vòng đệm từ 2 mặt bích, chúng giúp việc kết nối tốt, dòng chảy không bị hở hay rò rỉ.

Mặt bích ren.

Với đường ống không được hàn, chúng cần đảm bảo an toàn thì chắc chắn mặt bích ren luôn được tận dụng nhiều hơn. Chúng thường được lắp cho nhiều đường ống nhỏ, khu vực cần chú ý tránh nóng, hay dễ cháy. Chúng kết nối tới ống với mối ren nên có thể trượt nhưng chỉ với một phần mà thôi.

Mặt bích hàn.

Giống cái tên từ chúng, chúng được gắn với ống qua đường hàn, chúng tới từ một phía mà thôi, với đường ống nhỏ chúng thường được tận dụng loại này nhiều hơn.

Mặt bích trượt.

Mặt bích trượt thường lớn hơn đường ống, được gắn với đường ống từ cả bên trong và ngoài, chúng giúp đảm bảo việc mặt bích trượt được trên đường ống. Nếu nhìn từ phía ngoài, chúng có vẻ mỏng hơn so với nhiều mẫu khác, tuy vậy chúng vẫn khá chắc và cứng hơn nhiều.

Thực tế, chúng còn được chia thành nhiều mẫu từ chất liệu làm ra chúng, từ thép, inox, nhựa,.. và để chọn được mẫu phù hợp chúng tùy thuộc vào từng thiết kế, ứng dụng khác nhau.

Liên hệ báo giá theo địa chỉ:

Địa chỉ:Lô N4D khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: (+84)9 33 86 77 86 - (+84)98806523

Email: info@tapgroup.vn